Haijai.com


แต่งแบบไหนให้เหมาะกับรูปร่าง


 
เปิดอ่าน 6613

แต่งแบบไหนให้เหมาะกับรูปร่าง

 

 

เรื่องของรูปร่างและความสวยความงามถือเป็นเรื่องสำคัญของผู้หญิง ใครที่มีรูปร่างดีสมส่วน ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหนก็ดูดีไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีจุดด้อยจะไม่สามารถดูดีได้ การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างมีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยอำพรางจุดด้อยและเสริมให้เราดูดีขึ้นมาได้ คุณแม่คนไหนที่กำลังหนักใจเรื่องรูปร่างและการเลือกซื้อเสื้อผ้า วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

 

ไหล่ใหญ่

 

เสื้อลายขวาง, เสื้อสีอ่อน, เสื้อเปิดไหล่ และ เสื้อที่มีฟองน้ำหนุนไหล่ เป็นสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเพราะจะทำให้ไหล่ของคุณดูใหญ่และกว้างมากขึ้น เสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณควรจะเป็นเสื้อคอวี เสื้อสีเข้ม และควรใส่คู่กับกระโปรงหรือกางเกงที่มีสีอ่อนกว่าจะช่วยพรางไหล่ให้ดูเล็กลงได้

 

 

หน้าอกใหญ่

 

ผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ ไม่ควรเลือกเสื้อที่มีคอเว้าลึกจนเห็นร่องอก  มีสายคล้องคอ และ มีแขนเว้า เพราะจะยิ่งเน้นให้หน้าอกของคุณใหญ่มากขึ้นไปอีก  เสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณควรเป็นเสื้อคอกว้างแต่ไม่ลึก และควรเลือกเนื้อผ้าพริ้วสวมใส่สบายจะเหมาะกว่าผ้ายืดรัดรูป

 

 

หน้าอกเล็ก

 

เสื้อคอเหลี่ยมและกระโปรงทรงกระบอกคือศัตรูของผู้หญิงอกเล็กเพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าอกของคุณดูเล็กและแบนลงไปอีก แถมเสื้อผ้าลักษณะนี้ยังทำให้รูปร่างของคุณดูแบนเป็นทรงกระบอก ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งเอาเสียเลย ทางที่ดีควรเลือกใส่เสื้อคอวี  เนื้อผ้าที่ค่อนข้างรัดรูปอย่างผ้ายืดจะช่วยเน้นให้เห็นสัดส่วนมากขึ้น และหากหน้าอกของคุณเล็กมากจนทำให้ขาดความมั่นใจ ก็สามารถเลือกใช้บราแบบดันทรงก็จะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้

 

 

สะโพกใหญ่

 

สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงคือ กางเกงที่มีเข็มขัด, กางเกงหรือกระโปรงที่มีการตกแต่งที่เอวหรือสะโพก, กางเกงหรือกระโปรงที่มีสีอ่อนกว่าเสื้อ และ กางเกงหรือกระโปรงที่เป็นผ้าหนาๆ  หรือผ้าแนบเนื้อ เพราะสิ่งเหล่านี้จะยิ่งเน้นให้สะโพกของคุณดูใหญ่ขึ้น เสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณคือ กางเกงสีดำทรงพอดีตัว, กระโปรงทรงเอ และ เสื้อที่มีความยาวปิดสะโพก จะช่วยพรางให้สะโพกให้ดูเล็กลงได้

 

 

ขาใหญ่

 

เสื้อผ้าต้องห้ามของคุณคือ กระโปรงสั้น, กระโปรงยาวผ่าสูง และกางเกงสีอ่อนหรือกางเกงรัดรูป เช่น กางเกงที่ทำจากผ้ายืด คุณควรเลือกใส่กางเกงทรงตรงหรือกางเกงขาบานสีเข้ม และให้ใส่คู่กับเสื้อสีอ่อนจะช่วยพรางให้ขาดูเล็กลงได้

 

 

รูปร่างอวบ

 

คนที่มีรูปร่างอวบควรหลีกเลี่ยงชุดรัดรูปและสั้นเลยเข่าเพราะมันจะเผยให้เห็นโคนขามหึมาและเน้นให้สะโพกดูใหญ่มากขึ้น เสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณควรจะเป็นชุดคอสูงและกว้างเพื่ออำพรางความเจ้าเนื้อ ส่วนกระโปรงก็ควรจะยาวคลุมเข่าจะได้ช่วยปกปิดโคนขาและทำให้ขาดูเรียวขึ้น

 

 

รูปร่างเหมือนผู้ชาย

 

คุณแม่ที่มีรูปร่างลักษณะนี้ควรหลีกเลี่ยงชุดราตรีสั้นทรงตรงเพราะมันจะบดบังส่วนเว้าส่วนโค้งของคุณจนหมด ชุดที่เหมาะกับคุณควรเป็นชุดคอวี เผยให้เห็นเนินอกนิดๆ ชายกระโปรงมีพู่ฝอยยาวคลุมเข่า เพื่ออำพรางช่วงขาที่ล่ำสันให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น

 

 

หวังว่าเคล็ดลับในการเลือกใส่เสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง จะช่วยทำให้คุณแม่มั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้นนะคะ

(Some images used under license from Shutterstock.com.)