Haijai.com


Clear เรื่องเซ็กส์กับการตั้งครรภ์


 
เปิดอ่าน 4631

Clear เรื่องเซ็กส์กับการตั้งครรภ์ แบบ Uncensor

 

 

จะมีเซ็กส์ได้อย่างไรในเมื่อท้องโตขนาดนี้ แล้วจะทำเป็นไม่รู้อะไรอะไรได้ไงในเมื่อมีทารกเล็กๆ อยู่ในท้องทั้งคน แล้วท้องแบบนี้รูปร่างแบบนี้จะมีเซ็กส์บนเตียงแล้วมั่นใจว่าปลอดภัยได้อย่างไร แล้วยังจะมีปัญหาเรื่องเซ็กส์อื่นๆ อีกมากมายที่คุณแม่ตั้งครรภ์เองก็ไม่รู้จะถามใคร กลัวจะหาว่าหมกมุ่น  เรามีคำตอบทุกปัญหาของเรื่องเซ็กส์แบบไม่เม้มสำหรับคุณค่ะ รับรองว่าไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

 

 

ท้องแล้วเซ็กส์ซี่และอยากมีเซ็กส์มากกว่าเดิมจริงเหรอ?

 

Your doubt : ผู้หญิงหลายคนบอกว่าเวลาท้องจะรู้สึกว่าตัวเองเซ็กส์ซี่มากกว่าเดิมและความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้น ไม่เห็นจะเป็นอย่างงั้นเลย รู้สึกว่าอ้วนน่าเกลียดและอ่อนเพลีย ทั้งๆ ที่ตั้งท้องได้แค่  2 เดือน ตอนนี้รู้สึกว่าเซ็กส์คือสิ่งสุดท้ายที่จะนึกถึงเสียด้วยซ้ำ

 

 

We clear : ไม่ใช่ใครคนเดียวหรอกค่ะที่รู้สึกอย่างนี้ เป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างจะปกติเสียด้วยซ้ำ  ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ร่างกายของคุณจะลำบากไปเสียทุกอย่างในการประกอบกิจกรรมใดๆ คุณจะเครียด เวียนหัว เหนื่อย และเบื่อ  นั่นแหละเป็นสาเหตุให้คุณไม่มีอารมณ์อยากมีเซ็กส์  พอย่างเข้าเดือนที่ 4 อาการต่างๆ ที่บอกไปจะเริ่มลดลง และเวลานี้แหละที่ความต้องการทางเพศของคุณจะเพิ่มขึ้น คำแนะนำคือให้ทำตัวเซ็กส์ซี่เข้าไว้ค่ะไม่ต้องกังวลไปหรอกว่าคุณท้องอยู่ ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะคลอด และแม้ว่าเซ็กส์ในช่วงเวลานี้ของคุณจะไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่คุณก็สามารถมีสัมพันธภาพทางกายกับสามีด้วยวิธีอื่นๆ ได้ เช่น การกอดหรือจูบกันค่ะ

 

 

ลูกในท้องจะเป็นอันตรายจากการมีเซ็กส์หรือเปล่าน้า?

 

Your doubt : เวลาที่มีเซ็กส์กันกับสามีขณะที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศ ลูกจะเป็นอันตรายหรือได้รับการกระทบกระเทือนหรือเปล่า

 

 

We clear : ผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักจะกังวลกับเรื่องนี้ค่ะ  แต่จริงๆ แล้วอวัยวะเพศของฝ่ายชายไม่เป็นอันตรายใดๆ และไม่ทำให้ทารกน้อยบอบช้ำ แต่ถ้าหลังการมีเซ็กส์มีเลือดออกให้ลองปรึกษาคุณหมอ การส่งถ่ายเลือดที่เพิ่มขึ้นบริเวณปากมดลูกและส่งไหลเวียนไปยังช่องคลอดในช่วงที่ตั้งครรภ์อาจจะเป็นสาเหตุของการมีเลือดออกขณะมีเซ็กส์ได้ ลองให้หมอเช็คสาเหตุที่แน่นอนของการมีเลือดออกซึ่งอาจเกิดจากรกผิดปกติ

 

 

เมื่อไหร่ควรงด ?

 

Your doubt : จะรู้ได้อย่างไหร่ว่าเมื่อไหร่ควรงดการมีเซ็กส์

 

 

We clear : ถ้าคุณไม่ได้อยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงสูงสำหรับการมีเซ็กส์ช่วงตั้งครรภ์หรือไม่มีโรคร้ายใดๆ แทรกซ้อน คุณก็มีเซ็กส์ได้ตลอดกระทั่งถึงกำหนดคลอดเลยแหละค่ะ  แต่ก็อาจจะมีในบางสภาวะที่อาจจะต้องงดเว้นมีเซ็กส์เช่น รกมีปัญหา ช่วงแรกๆ ของการตั้งครรภ์ที่คุณอาจจะไม่มีอารมณ์ หรือบางทีคุณอาจจะไม่อยากให้กระดูกเชิงกรานต้องรับน้ำหนัก ซึ่งหมายถึงว่าคุณไม่สามารถมีเซ็กส์ได้ ไม่สามารถถึงจุดสุดยอด และออกกำลังกายหนักๆ ไม่ได้   ถ้าน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นเป็นปัญหาในการมีเซ็กส์ ทดลองท่าใหม่ที่สะดวกกว่าดูค่ะ ถ้าคุณยังรู้สึกว่าไม่มีความสุขกับการมีเซ็กส์ด้วยท่าเหล่านั้น ให้บอกสามีไปตามตรงค่ะ เขาควรจะได่รู้และเข้าใจคุณด้วย

 

 

จะดีไหมให้สามีใช้ปาก ?

 

Your doubt : จะดีและปลอดภัยไหมถ้าอยากให้สามีทำ Oral Sex ให้

 

 

We clear : จริงๆ แล้วถ้าคุณไม่มีปัจจัยเสี่ยงในการตั้งครรภ์อื่นๆ การทำ Oral Sex ก็เข้าท่าดีเหมือนกัน  ซึ่งสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์แล้วการมีเซ็กส์แบบนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีถ้าการมีเซ็กส์แบบเดิมๆ มันดูงุ่มง่ามพิกล  แต่ถ้าสามีของคุณกำลังไม่สบายมีโรคอะไรบางอย่างที่จะติดต่อทางปากได้ก็ควรงดค่ะ เพราะจะทำให้คุณมีโอกาสติดเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดแผลผุพองลุกลามได้ที่บริเวณช่องคลอด และอาจจะทำให้ทารกติดเชื้อไปด้วย แต่โอกาสติดเชื้อก็มีน้อยมากค่ะ ถ้ากังวลเรื่องนี้ลองปรึกษาคุณหมอดูก่อนก็ดี

 

 

เซ็กส์ช่วยให้คลอดเร็วขึ้นจริงไหม?

 

Your doubt : เคยได้ยินคนบอกมาว่าการมีเซ็กส์ในสัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์จะช่วยเร่งการคลอดให้เร็วขึ้นได้

 

 

We clear : ทั้งใช่และไม่ใช่ค่ะ ถ้าคุณอยู่ในช่วงใกล้ๆ กำหนดคลอด การมีเซ็กส์จะไม่ได้ช่วยเร่งให้คุณคลอดเร็ว แต่สำหรับการมีเซ็กส์ในระหว่างที่ไม่ได้อยู่ใกล้ช่วงกำหนดคลอดจะช่วยเร่งการคลอดได้เพราะสาร prostaglandins ซึ่งเป็นสารที่คล้ายฮอร์โมนในร่างกายคนที่อยู่ในน้ำกามช่วยให้ปากมดลูกของคุณปรับสภาพที่เหมาะสมสำหรับการคลอดจึงทำให้พร้อมแก่การคลอดมากขึ้น

 

 

ลูกในท้องจะรู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น ?

 

Your doubt : หลังจากที่มีเซ็กส์แล้วลูกดูจะนิ่งๆ ไปไม่ดิ้น มันเกิดอะไรขึ้น หมายความว่าไง

 

 

We clear : ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ความสั่นสะเทือนที่คุณได้ทำลงไปขณะมีเซ็กส์ จะไปช่วยทำให้ทารกในครรภ์กลับเข้าสู่วงจรของคนนอนหลับค่ะ

 

 

Need to Know

 

เซ็กส์หลังคลอด

 

อย่ารีบร้อนมีเซ็กส์หลังคลอดนักนะคะ ให้รอดูอาการก่อน 6 สัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ให้ร่างกายและบาดแผลหายเข้าที่เข้าทาง ในกรณีที่คลอดธรรมชาติ ต้องรอให้แผลและเลือดหยุดไหลให้ดีก่อน  ถ้าผ่าตัดก็ต้องรอกล้ามเนื้อท้องที่ผ่ากลับเข้าที่

(Some images used under license from Shutterstock.com.)