Haijai.com


ปั้มนมทิ้งไว้ก่อนไปทำงาน


 
เปิดอ่าน 3253

ปั้มนมทิ้งไว้ก่อนไปทำงาน

 

 

กลับไปทำงานเถอะ ปล่อยเจ้าตัวเล็กดื่มนมที่คุณปั้มไว้

 

Working mom หลังจากลาคลอดมานานตอนนี้ก็ได้เวลากลับไปทำงานอีกแล้วซินะ  อย่ากังวลไปค่ะว่าเวลาการให้นมลูกจากอกแม่ของคุณหมดลงแล้ว นมแม่คุณค่าสูงยังไงคุณก็ต้องปั้ม เก็บไว้ให้ลูกก่อนไปทำงาน หรือขณะไปทำงานคุณก็ยังปั้มๆ ได้  มีตัวช่วยค่ะไม่ต้องห่วงลองทำตามวิธีดังนี้

 

 

 มีที่ปั้มนมสำรองไว้สักสองอันค่ะ  เลือกที่คุณภาพดีเข้าไว้มันปลอดภัยทั้งกับคุณและลูก   อย่าลืมว่านี่คือเวลาที่สำคัญ

 

 

 กรณีที่จะปั้มนมในที่ทำงาน บอกหัวหน้าคุณให้เข้าใจค่ะว่า คุณต้องการเวลาบ้างที่ที่จะปั๊มนม ถ้าเขาไม่เข้าใจก็ให้บอกว่าสิ่งที่คุณทำมันยิ่งใหญ่แค่ไหนสำหรับชีวิตเด็กคนหนึ่ง 

 

 

 ลองมองหาพื้นที่ส่วนตัวสำหรับที่จะปั้มนมในที่ทำงาน จากนั้นก็ดูว่ามีที่ไหนบ้าที่จะให้คุณเก็บนมที่ปั๊มมาได้ อาจจะเตรียมกล่องเย็นไปเก็บนมเองหรือฝากไว้ในตู้เย็นที่ทำงาน  บอกเพื่อนร่วมงานและทุกคนด้วยว่านมนั้นน่ะเป็นของคุณ แต่ระวังไว้นิดหนึ่งค่ะว่าอย่าเผลอเอาไปเก็บไว้ในที่ร้อนเชียว

 

 

 ทำให้ชินเข้าไว้ แน่นอนแรกๆ คุณอาจจะรู้สึกไม่ค่อยดี หรืออายบ้าง แต่เมื่อคุณตั้งใจทำหลังๆ มามันจะกลายเป็นความเคยชิน และประโยชน์ที่จะตามมาคือ เพื่อร่วมงานที่กำลังจะเป็นแม่ของคุณเขาจะเห็นตัวอย่างที่ดีจากคุณ

 

 

 และข้อควรรู้ในการเก็บนมแม่ กรณีไม่มีตู้เย็นใช้กระติกน้ำแข็งที่มีน้ำแข็งหล่อรอบขวดเก็บน้ำนมไม่ต้องตกใจถ้าเห็นน้ำนมแยกเป็นส่วนที่ข้น ด้านบนและส่วนใสด้านล่างเพราะเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้หมายความว่าหมดอายุแต่อย่างใด เลือกใช้ขวดที่บีบไว้ก่อนเสมอ

 

 

 เมื่อกลับถึงบ้านจะนำนมมาใช้กับลูก ให้น้ำนมจากช่องแช่แข็งมาวางทิ้งไว้ 1 คืน ในตู้เย็นช่องธรรมดา เพื่อให้ค่อยๆ ละลายจนหมด จากนั้นอุ่นน้ำนมโดยแกว่งภาชนะที่บรรจุน้ำนมที่ละลายแล้วในอ่างที่มีน้ำอุ่น ไม่ใช่น้ำร้อนนะคะ  ให้นมละลายอย่างช้าๆ เพื่อให้ชั้นไขมันที่แยกตัวออกมานั้นผสมเป็นเนื้อเดียวกัน และห้ามอุ่นหรือละลายนมในเตาไมโครเวฟเด็ดขาดค่ะ

 

 

ลองดูคะ อย่าให้เหตุผลที่ว่าคุณต้องทำงานมาทำลายสายสัมพันธ์ของคุณกับลูก

(Some images used under license from Shutterstock.com.)