Haijai.com


4 ทรงผมสวยทำง่าย ออกงานไหนก็เริ่ด


 
เปิดอ่าน 3655

4 ทรงผมสวยทำง่าย ออกงานไหนก็เริ่ด

 

 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงมีแพลนปาร์ตี้ ส่วนตัวกับก๊วนเพื่อนสาว หรืออาจถูกเชิญไปร่วมงานมงคลของเพื่อนร่วมรุ่น ซึ่งงานเหล่านี้สาวๆ คงต้องพึ่งความั่นใจจากทรงผม ไม่น้อยทีเดียวใช่ไหมคะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่มีแพลนงานฉลอง อาจนำไอเดียทรงผมที่เรียบเก๋เหล่านี้ ไปใช้ในวันทำงานก็ได้เหมือนกันค่ะ เพื่อความไม่จำเจ วิธีการก็ง่าย ใช้เวลาไม่นาน หรือจะทำเองก็ได้ เพื่อความเนี้ยมจะให้ช่างผมรู้ใจทำให้ก็ได้ค่ะ

 

 

4 ทรงผมสวยทำง่าย ออกงานไหนก็เริ่ด

 

 

ทรงที่ 1 รวบหางม้า (Messy Voluminous Ponytail)

 

ทรงเบสิค ที่ครองใจสาวทำงาน ผู้เร่งรีบมากที่สุด แต่กรณีที่ต้องออกงาน สาวๆ คงตัดทรงนี้ทิ้งไปเลยใช่ไหมค่ะ เพราะมันดูเรียบเกินไป ซึ่งสาวๆ รู้ไหมคะว่า ทรงนี้ ทำให้ดาราฮอลลีวู้ด หลายคนดูเริ่ดบนพรมแดงมาแล้วนะคะ เพียงแต่ต้องใช้เทคนิคเล็กน้อย คือ แบ่งผมครึ่งบนเป็นส่วนน้อย มัดไว้ให้ข้างหน้าดูพองเล็กน้อย แล้วเกล้าผมที่เหลือเป็นทรงให้ต่ำเล็กน้อย ประมาณใบหู แล้วตัดปลอายผมให้เป็นลอน อาจเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมนิดหน่อย คือ ติดดอกไม้ เพียงเที่นนี้ ทรงผมหางม้าเดิมๆ ก็ดูไม่จำเจอีกต่อไป

 

 

4 ทรงผมสวยทำง่าย ออกงานไหนก็เริ่ด

 

 

ทรงที่ 2 เกล้าครึ่งศีรษะ (Half Up/Half Down)

 

ทรงเรียบ ง่ายช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้ใบหน้า สำหรับสาวๆ ที่จะทำทรงนี้ ให้ดูดีเมื่อออกงาน อีกครึ่งล่างปล่อยเยอะเข้าไว้ แล้วรวบข้าง โดยแบ่งผมครึ่งบนให้เป็นส่วนน้อย อีกครึ่งล่างปล่อยเยอะเข้าไว้ จากนั้น ใช้ผมส่วนน้อยที่แบ่งไว้ อาจถึกเปียเล็กๆ หรือม้วนผมเป็นเกลียว แล้วรัดปลายรวมกัน ส่วนปลายผมที่เหลือม้วนเป็นลอนเล็กน้อย เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็จะดูเป็นคุณหนูผู้อ่อนหวานแล้วค่ะ

 

 

4 ทรงผมสวยทำง่าย ออกงานไหนก็เริ่ด

 

 

ทรงที่ 3 ผมปล่อยตรง (Perfectly Straight)

 

เป็นทรงที่ชนะใจกรรมการบนรันเวย์ จากทั่วโลกมาแล้ว เพราะมันช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติ ให้กับผู้หญิงที่สุดนั่งเอง ไม่ว่าจะเป็นสาวผมยาว หรือผมสั้นก็ตาม กรณีอยากปล่อยผมออกงาน แต่อยากให้ดูมีลูกเล่น แนะนำให้ไดร์ผม แบบม้วนปลาย หรือใครมีเวลาแต่งทรงมากหน่อยในตอนเช้า อาจใช้วิธีการม้วนด้วยโรคไฟฟ้าก็ได้ค่ะ ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้ประหยัดเวลามากขึ้น ควรเริ่มจากแบ่งผมออกเป็นสามส่วน ซ้าย ขวา และตรงกลาง ใช้กิ๊บใหญ่หนีบแบ่งไว้ก่อน แล้วค่อยม้วนทีละส่วน หากผมหนาไปให้แบ่งครึ่งอีกครั้ง แล้วจับม้วนตามทรงที่ต้องการ ลุคที่ได้ คือ สาวเนี้ยบ มั่นใจ

 

 

4 ทรงผมสวยทำง่าย ออกงานไหนก็เริ่ด

 

 

ทรงที่ 4 มวยผม (Messy Bun)

 

เหมาะมากหากวันไหนอยากดูเซ็กซี่ เริ่มจากกรณีที่เป็นสาวผมสั้น แสกกลางผม แล้วรวบผมขึ้นไว้ที่กลางศีรษะ เกล้าผมเก็บปลาย แต่กรณีที่เป็นสาวผมยาว แสกกลางผมแล้วเกล้าเป็นหางม้าก่อน ถ้าผมหนาไป ให้แบ่งผมออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งขมวดเป็นเกลียวแล้วติดกิ๊บ ซ่อนปลายไว้ ทำส่วนที่เหลือทำเหมือนกัน ลุคที่ได้ คือ สาวน่ารัก ดูคล่องแคล่วว่องไว

 

 

สาวๆ ถูกใจทรงผมทำง่าย ในวิธีอันสั้นแบบไหนกันบ้างคะ ซึ่งขอแนะนำว่ามีทริคเปลี่ยนลุคเพียงนิดเดียว คือ การม้วนผม ผมที่เป็นลอนนิดหน่อย จะช่วยเสริมบุคคลิกให้รูปหน้าของเราดูดีขึ้นได้ ไม่น้อยทีเดียวเลยนะคะ

(Some images used under license from Shutterstock.com.)